Tin FPT

FPT Telecom

Cap quang fpt, dang ky cap quang, lap dat internet fpt. Thủ thuật Internet

Cách kiểm tra tốc độ đường truyền Internet bạn đang sử dụng

Đăng ký một đường truyền Internet tốc độ cao nhưng khi sử dụng lại chậm như " rùa bò " , nhiều người dùng không biết làm thế nào để kiểm tra tốc độ đường truyền thực tế đang sử dụng. Xin được chia sẽ đến các bạn một số cách kiểm tra đường truyền internet:

1. Kiểm tra trực tuyến


Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều trang web cung cấp cho bạn dịch vụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet mà bạn đang sử dụng như speedtest.net, dsl-speed.org. Bạn chỉ cần vào những trang web đó và làm theo hướng dẫn để kiểm tra tốc độ đường truyền internet của bạn.

2. Sử dụng phần mềm kiểm tra

Ngoài cách đo trực tiếp, bạn có thể download phần mềm về máy tính và kiểm tra tốc độ đường truyền internet trực tiếp trên máy tính

VietbandWidth : Sau khi tải về bạn có thể dùng luôn mà không cần cài đặt, giao diện hoàn toàn bằng tiếng việt. Đây là chương trình giúp theo dõi tốc độ đường truyền Internet ADSL, tính tiền theo từng gói cước.

Myconection PC : Phần mềm này giúp bạn kiểm tra băng thông tối đa ở mục Max Bandwidth. Con số này thường không thay đổi dù bạn test vào bất cứ thời gian nào. Đây là chính là băng thông đích thực mà dịch vụ ADSL cung cấp cho bạn. Các thông số khác bao gồm: Service Quality - đánh giá chất lượng đường truyền đang sử dụng tính theo phần trăm so với đường truyền tối đa mà dịch vụ ADSL cung cấp; Max delay – độ trễ tối đa, độ trễ này càng lớn, tốc độ down/up dữ liệu càng chậm; Roundtrip time là thời gian di chuyển thực tế của gói dữ liệu và Timer Accuracy là sai số trong quá trình đo. 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến


INTERNET CÁ NHÂN
 
0906.36.48.91


INTERNET DOANH NGHIỆP
 

0909.02.32.78
 


Thủ thuật Internet